0909 578 099 – 090 802 4949

Công ty EB 5MI - Đầu tư định cư Mỹ, Định cư Châu Âu

DỊCH VỤ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG - CAM KẾT THÀNH CÔNG - ĐẢM BẢO HOÀN VỐN.…

Giới thiệu về Eb5mi Tại sao chọn Eb5mi Nhận xét từ khách hàng

3 NGUYÊN NHÂN KHIẾN HỒ SƠ BẢO LÃNH BỊ TỪ CHỐI

Theo những thông tin mới nhất, có đến 75% hồ sơ bảo lãnh vợ chồng và hôn phu hôn thê tại Việt Nam bị từ chối trong buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán (LSQ).

Việc từ chối cấp visa định cư Mỹ của viên chức LSQ thường nằm ở các lý do sau:

Viên chức LSQ muốn có thêm bằng chứng về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
Đương đơn thiếu sót một số giấy tờ trong lúc phỏng vấn.
Khi các viên chức LSQ nghi ngờ về mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh, họ sẽ không tốn nhiều thời gian để hỏi đương đơn lúc phỏng vấn. Việc dễ nhất mà họ thường làm là từ chối hồ sơ và yêu cầu bổ sung thêm bằng chứng. Và, trong một số hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng hay hôn phu hôn thê bị từ chối, viên chức LSQ thường yêu cầu bổ sung bảng timeline của mối quan hệ.

3 nguyên nhân từ chối thường gặp đối với các đương đơn Việt Nam:

1. Từ chối vì nghi ngờ mối quan hệ:

Có một điều đặc biệt tại Việt Nam là số lượng hồ sơ giả bị phát hiện quá nhiều trong khoản thời gian vừa qua, vì thế viên chức LSQ vẫn luôn chú trọng xem xét tình yêu đích thực của mối quan hệ. Do vậy, đương đơn cần phải chứng minh mối quan hệ của mình là thật, tình yêu của mình là thật trong vòng 15 -20 phút đối diện với viên chức LSQ. Và những bằng chứng chứng minh này phải thực sự thuyết phục, thông qua việc nắm bắt hồ sơ theo các khía cạnh sau: thông tin cá nhân, thông tin tài chính, thông tin mối quan hệ.

2. Từ chối vì giấy tờ không đầy đủ:

Có một số hồ sơ bảo lãnh không được cấp visa tại buổi phỏng vấn chỉ vì một số giấy tờ bắt buộc nào đó mà đương đơn quên mang theo trong buổi phỏng vấn. Chẳng hạn như một vài đương đơn có thể quên mang theo hình cá nhân dùng cho sổ thông hành hoặc cập nhật giấy lý lịch tư pháp. Nếu kết quả khám sức khỏe chưa có hoặc đã quá hạn, hồ sơ cũng bị yêu cầu bổ túc. Đây là lý do giải thích tại sao việc sắp xếp hồ sơ một cách khoa học và logic để đương đơn mang theo trong buổi phỏng vấn là cực kỳ quan trọng.

3. Từ chối liên quan đến yếu tố tài chính:

Bên cạnh đó, cũng có hồ sơ bị từ chối vì họ cần cập nhật giấy tờ, hồ sơ liên quan đến phần Bảo trợ tài chính. Nếu có sự chuẩn bị chu đáo và sự kiểm tra theo dõi sát sao hồ sơ thì những hồ sơ bị từ chối bởi lý do này có thể được chấp thuận ngay trong ngày phỏng vấn nếu được hướng dẫn thật đầy đủ trước ngày phỏng vấn.

Hồ sơ của bạn cần có sự xem xét đánh giá bởi những người có kinh nghiệm về di trú và chuyên môn cao để chắc chắn rằng các đương đơn phải có đầy đủ những thông tin, tất cả những giấy tờ cần thiết và bằng chứng cho buổi phỏng vấn tại LSQ.

Có một tin vui nho nhỏ đối với những hồ sơ bị từ chối bởi viên chức LSQ là: họ có thể cho đương đơn ngày để bổ sung thêm bằng chứng và những giấy tờ được yêu cầu. Ðiều quan trọng ở đây là đương đơn cần phải hiểu thấu đáo là nên bổ sung những loại giấy tờ gì và việc bổ sung phải đúng ngày LSQ yêu cầu.

Một vài kinh nghiệm cần lưu ý cho buổi phỏng vấn:

Ngoài những giấy tờ thông thường mang theo, đương đơn cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau trong buổi phỏng vấn:

Bảng tường trình mối quan hệ,
Danh sách những người thân của người bảo lãnh tại Mỹ,
Thông tin về nơi cư trú của người bảo lãnh trong 10 năm qua.
Đương đơn phải biết rất cặn kẽ về đời sống của người bảo lãnh ở Mỹ, bao gồm: công việc, nhà cửa, xe, tài sản khác, thông tin về thành phố cư ngụ và thân nhân của người bảo lãnh ở Mỹ.